Bánh xèo tôm nhảy, đặc sản Bình Định

Hôm nay đi làm về nhìn thấy quán bánh xèo ngon quá nên tạt vô. Món bánh xèo tôm nhảy, một đặc sản cực kì ngon của vùng đất Bình Định. Cùng mình thưởng thức nhé



Bánh xèo của người Bình Định khác hoàn toàn với bánh xèo của người miền trung hay miền Nam, nó nhỏ hơn bánh xèo miền nam nhưng to hơn bánh xèo miền trung một chút
Món bánh xèo này ăn kèm với rau cải, xoài, rau húng quế, xà lách hương vị này kết hợp lại tạo nên cái đặc sắc riêng cho bánh xèo Bình Định


Bánh xèo được đúc để ăn nóng nên khi chúng tôi có nhu cầu, ông chủ mới nồi bếp lên để đúc bánh xèo



Trước khi ăn bánh xèo tôi thử vài chén bánh bèo nhỏ tại quán






Món bánh bèo ở đây đúc với chén nhỏ, nhân tôm nhẹ nhàng kết hợp với nhau cho cảm giác ngon tuyệt vời. Với giá cực rẻ là 2000 đồng /1 chén. Với sức của tôi, tôi đã thử liền 5 chén




Món bánh xèo cực ngon đã ra lò. Banh được đúc từ bột vàng nhẹ và gòn, được đúc kèm với tôm, hành tây và ít hành lá để trang điểm.
Món bánh xèo nhìn vàng rộm rất bắt mắt. Theo những thông tin mình được biết thì ở Quy Nhơn, Bình Định thì thịt tôm khi làm bánh xèo tôm nhảy phải là tôm sống, nhưng ở đây thì họ lại ướp gia vị , để sẵn trong tủ lạnh ,khi có khách thì họ sẽ mang ra đúc liền, tuy không phải là tôm sống nhưng nhìn những con tôm ở đây rất là tươi












Hồ Hoàng Tú

Bánh xèo tôm nhảy, đặc sản Bình Định Bánh xèo tôm nhảy, đặc sản Bình Định Reviewed by Charles Xavier on 10:57 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.


Được tạo bởi Blogger.